TRUONG CHINH HIGH SCHOOL
♥️♥️♥️ bạn phải đăng ký trước khi đăng nhập ♥️♥️♥️
♥️♥️♥️ hãy là một thành viên của forum,hãy giúp forum phát triển bạn nhé!!!! thanks !!!! ♥️♥️♥️ 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 TRUONG DH QUỐC TẾ

Go down 
Tác giảThông điệp
nam_tuoc_bong_dem0123

avatar

Tổng số bài gửi : 14
coins : 684224
Thanks : 0
Join date : 10/09/2009
Age : 26
Đến từ : viet nam

Bài gửiTiêu đề: TRUONG DH QUỐC TẾ   Sat Sep 26, 2009 10:12 am

Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (tên giao dịch tiếng Anh: Ho Chi Minh City International University), hay còn được biết với cái tên viết tắt IU hoặc từ thông dụng là Đại học Quốc tế, là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường toạ lạc ở huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, sát ranh giới với phường Linh Trung, quận Thủ Đức, ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập vào năm 2003 với mục tiêu trở thành trường đại học giảng dạy với trọng tâm nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động đến nay, trường đã hoạt động trên cơ sở liên kết với các trường nước ngoài có uy tín, tạo môi trường cho cán bộ và sinh viên có thể học tập, đối chiếu kinh nghiệm và chất lượng, đào tạo của mình.

Đào tạo
Hiện nay trường đã thực hiện các chương trình đào tạo bậc đại học với các hình thức: đào tạo trong nước và cấp bằng do chính trường công nhận, đào tạo liên kết và cấp bằng do trường đối tác công nhận, đào tạo liên kết và cấp bằng do chính trường và trường đối tác cùng công nhận. Các chương trình đào tạo bậc đại học ở tất cả các hình thức đều phải trải qua một kì thi chọn lọc theo đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đó là kì thi tuyển sinh Đại học hằng năm. Riêng các công dân nước ngoài không có quốc tịch Việt Nam sẽ nộp đơn xét tuyển cùng sự chứng minh về khả năng Anh ngữ để theo học tập tại trường. Sau khi trải qua kì thi chọn lựa, các sinh viên vào học sẽ tiếp tục thực hiện một bài thi kiểm tra trình độ Anh ngữ không mang tính loại trừ để được sắp xếp vào các lớp tương ứng bổ sung cho khả năng Anh ngữ. Thời gian học tập tối đa cho bậc Đại học là 6 năm, thời gian đào tạo chuẩn là 4 năm.

Tất cả các môn học tại trường đều được thực hiện bằng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Tuy nhiên, một số môn học đặc biệt theo yêu cầu của quy chế đào tạo đại học Việt Nam như các môn về chính trị, giáo dục quốc phòng sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt và chỉ được áp dụng giảng dạy cho hình thức đào tạo trong nước do chính trường Đại học Quốc tế cấp bằng tốt nghiệp. Từ năm 2008, các môn học nói trên đã được tạm ngưng theo hướng cải tiến chương trình đào tạo, ngoại trừ giáo dục quốc phòng vẫn là môn học bắt buộc.

Hệ thống đào tạo của trường tuân theo hệ thống tín chỉ. Theo đó, sinh viên có thể tự mình đăng kí các môn học tùy theo năng lực, và cũng có khả năng xem xét chuyển đổi hoặc công nhận tương đương tại một trường khác chấp nhận quy trình đào tạo của Đại học Quốc tế.


Đời sống sinh viên

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với sự tham gia của sinh viên trường ĐH Quốc tế TP. Hồ Chí MinhHiện tại số lượng sinh viên đang theo học tại trường là vào khoảng 2.000 sinh viên. Ngoài số lượng sinh viên mang quốc tịch Việt Nam còn có sinh viên quốc tế cũng đăng kí học tập tại trường và các sinh viên quốc tế trong chương trình hợp tác trao đổi văn hoá với tổ chức CIEE.

Do trường vừa thành lập không lâu nên vào thời điểm hiện tại chưa có các số liệu thống kê về tình hình sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên học tập tại trường được đánh giá là năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội


Tổ chức sinh viên
Đoàn Thanh niên trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức sinh viên chính thức được công nhận của nhà trường. Các thành viên trong ban chấp hành Đoàn cơ sở ngoài lực lượng đoàn viên ưu tú làm nòng cốt còn có sự tham gia của cán bộ giảng viên trẻ của trường. Các thành viên trong ban chấp hành đều được chọn lựa qua hình thức bỏ phiếu và bắt buộc phải là đoàn viên theo điều lệ của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ, đội, nhóm sinh hoạt ở những lãnh vực mà sinh viên yêu thích như thể thao, văn nghệ, học thuật, văn hoá...

Trường có tổ chức Hội Cựu sinh viên được thành lập khi khoá đầu tiên vừa tốt nghiệp trong năm 2008.


Kí túc xá
Kí túc xá của sinh viên nằm trong khuôn viên Kí túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở vật chất hiện đại và chỉ cách 200 m so với vị trí trường mới đang được xây dựng, và khoảng 1 km so với khu vực học xá hiện tại. Đời sống sinh viên trong kí túc xá nhìn chung là khá lành mạnh với nhiều hoạt động thể thao và sinh hoạt giữa các trường thành viên trong cùng khuôn viên kí túc xá.

Tuy nhiên tình hình an ninh ở khu vực ngoài khuôn viên kí túc xá theo các đánh giá từ chính quyền và bản thân Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là phức tạp và cần phải được quản lí chặt chẽ.


Truyền thống

Sinh viên ĐH Quốc tế TP. Hồ Chí Minh trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại địa bàn tỉnh Bến TreSinh viên theo học tại trường đều được tham dự các chương trình truyền thống hằng năm.

Chương trình hoạt động chào mừng đầu năm: diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11, chủ yếu là các hoạt động thể thao theo nhu cầu của sinh viên được tổ chức như bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, cờ... Ngoài ra, tân sinh viên mới vào trường sẽ có một chuyến dã ngoại vào đầu năm để có dịp làm quen với môi trường giáo dục mới cũng như các sinh viên khoá sau.
Sự kiện Lễ hội văn hoá mừng Xuân: thường được diễn ra vào cuối năm dương lịch, sau các hoạt động thi cử tại trường. Lễ hội văn hoá là một truyền thống được hình thành ngay từ khi thành lập trường và được rất nhiều sinh viên hưởng ứng.
Sự kiện Tháng Thanh niên: thường diễn ra vào tháng 3, kỉ niệm cho ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3. Các hoạt động trong sự kiện này luôn được phối hợp thực hiện với tất cả các trường thành viên Đại học Quốc gia với quy mô lớn và điểm nhấn là lễ hội cho các thành viên Đại học Quốc gia tại khu kí túc xá.
Sự kiện Hội trại truyền thống 26 tháng 3: nằm trong sự kiện Thánh Thanh niên, nhưng là một hoạt động có quy mô toàn trường dành cho các sinh viên học tập tại trường, thường diễn ra vào khoảng thời gian cận ngày 26 tháng 3. Sinh viên tham dự sẽ được cắm trại và sinh hoạt tập thể cùng nhau.
Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh: là chiến dịch tình nguyện dành cho tất cả các sinh viên theo học tại trường, diễn ra trong gần 1 tháng vào khoảng giữa tháng 7 đến hết tháng 8. Trong chương trình này, sinh viên sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng tổ quốc tại các khu vực được chính quyền đánh giá là có điều kiện khó khăn và cần sinh viên giúp đỡ.
Những hoạt động rải rác trong suốt năm học như ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, các hoạt động sinh hoạt của tập thể sinh viên các khoa, chương trình học thuật - nghiên cứu khoa học sinh viên.


Các khoa và bộ môn
Trường hiện đang có 4 khoa và 2 bộ môn trực thuộc. Đó là các khoa Quản trị kinh doanh, khoa Khoa học máy tính và Kĩ thuật, khoa Điện tử Viễn thông, khoa Công nghệ sinh học, bộ môn Toán, bộ môn Anh ngữ và bộ môn Kỹ thuật Y sinh.


Khoa Quản trị kinh doanh - BA (Business Administration)
Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập trong năm đầu tiên của trường. Trưởng khoa là Thạc sĩ Trần Tiến Khoa. Các chuyên ngành được đào tạo bao gồm quản trị kinh doanh (business administration), marketing, tài chính và kế toán (accounting and finance), thương mại quốc tế (international business).


Khoa Khoa học và Kĩ thuật máy tính - CSE (Computer Science & Engineering)
Khoa Khoa học máy tính và Kĩ thuật là một trong 2 khoa đầu tiên của trường. Trưởng khoa là Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Cường. Các chuyên ngành đào tạo trong khoa bao gồm kĩ thuật máy tính (computer engineering), khoa học máy tính (computer science), kĩ thuật phần mềm (software engineering), mạng máy tính (network engineering), hệ thống thông tin (information systems), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence).

Trong trường, tên khoa được gọi tắt là IT (Information Technology - Công Nghệ Thông Tin)


Khoa Điện tử Viễn thông - EE (Electrical Engineering)
Trưởng khoa là Thạc sĩ Trần Văn Sư.


Khoa Công nghệ sinh học - BT (Bio-Technology)
Trưởng khoa là Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Minh. Các chuyên ngành được đào tạo trong khoa bao gồm sinh học phân tử (molecular biotech), sinh học công nghiệp (industry biotech), sinh học môi trường (environment biotech), sinh học trong Y sinh học (biotech in biomedical science), sinh-tin học (bio-informatics), sinh học nano (bio-nanotechnology).


Bộ môn Toán - Department of Mathematics
Trưởng bộ môn là Giáo sư Tiến sĩ khoa học Phan Quốc Khánh. Trong bộ môn Toán có sự đóng góp của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Thu, Giáo sư Đinh Thế Lục, Giáo sư Boris Mordukhovich, Giáo sư Jean-Paul Penot.

Lĩnh vực nghiên cứu bao gồm tối ưu hoá (optimization), xác suất thống kê (probability & statistics), phương trình vi phân riêng phần (partial differential equations). Lĩnh vực giảng dạy bao gồm giải tích, toán rời rạc, xác suất thống kê, lí thuyết số, toán ứng dụng.


Bộ môn Anh ngữ - Department of English
Trưởng bộ môn là Thạc sĩ Biện Thị Thanh Mai.

Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Department of Biomedical Engineering
Trưởng bộ môn là Giáo sư Võ Văn Tới.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
TRUONG DH QUỐC TẾ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TRUONG CHINH HIGH SCHOOL :: học tập-kiến thức-
Chuyển đến