TRUONG CHINH HIGH SCHOOL
♥️♥️♥️ bạn phải đăng ký trước khi đăng nhập ♥️♥️♥️
♥️♥️♥️ hãy là một thành viên của forum,hãy giúp forum phát triển bạn nhé!!!! thanks !!!! ♥️♥️♥️ 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 TRUONG DH BÁCH KHOA

Go down 
Tác giảThông điệp
nam_tuoc_bong_dem0123

avatar

Tổng số bài gửi : 14
coins : 684224
Thanks : 0
Join date : 10/09/2009
Age : 26
Đến từ : viet nam

Bài gửiTiêu đề: TRUONG DH BÁCH KHOA   Sat Sep 26, 2009 10:04 am

Trường Đại học Bách khoa (trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh viết tắt ĐHQG TPHCM) là trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo trong việc bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho khu vực phía Nam.

Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM - là một trung tâm đào tạo cán bộ kỹ thuật công nghệ và các nhà quản lý có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á, đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa Việt Nam cũng như khu vực phía Nam. Là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có vai trò chủ đạo trong việc thông tin và ứng dụng công nghệ mới của các nước tiên tiến trên thế giới và trong khu vực, chuyển giao công nghệ cho các ngành công nghiệp thuộc khu vực phía Nam.

Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Trải qua 30 năm (kể từ ngày giải phóng miền Nam năm 1975) trường đào tạo được 45.000 kỹ sư, cử nhân. Từ năm 1994 đến nay, trường Đại học Bách khoa đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đại học chính quy
Chương trình đại học chính quy hiện nay của Trường tuyển sinh hằng năm hơn 3.000 chỉ tiêu theo hình thức tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tất cả các ngành đều thi tuyển theo Khối A (Toán, Vật Lý, Hóa Học). Một số ngành hằng năm có điểm chuẩn rất cao như Công nghệ thông tin, Điện-Điện tử, Hóa, Xây dựng và Cơ điện tử.

Là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Thành Phố Hồ Chí Minh nên hằng năm Đại Học Bách Khoa thu hút số lượng sinh viên đầu vào là những học sinh phổ thông xuất sắc nhất các tỉnh thành của Việt Nam.

Chương trình đại học chính quy được đào tạo theo hệ tín chỉ có thời gian học mặc định là 9 học kì, tối đa 13 học kỳ. Tuy nhiên sinh viên có thể linh động hoàn tất chương trình học nhanh hay chậm hơn thời gian mặc định tùy vào khả năng và hoàn cảnh của mình.
Sinh viên ra trường được cấp bằng kỹ sư trừ sinh viên ngành Quản lý công nghiệp được cấp bằng cử nhân.

Kỹ sư tài năng
Đây là một chương trình do nhà nước đầu tư ở các trường đại học lớn trên cả nước trong đó có trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên trong chương trình được tuyển chọn từ những sinh viên giỏi nhất ở chương trình đào tạo chính quy bình thường và được sàn lọc qua từng học kỳ.

Chương trình có những đặc điểm sau:

Những sinh viên thuộc chương trình Tài Năng được tách riêng thành 1 lớp (sĩ số khoảng 35 sinh viên/lớp) để tiện việc trao đổi, thảo luận giữa các sinh viên.
Điều kiện học tập được ưu tiên như phòng máy lạnh, giảng viên giỏi...
Yêu cầu cao hơn chương trình thường (tăng cường sử dụng Tiếng Anh, bài tập và đề thi đòi hỏi cao hơn).
Bằng tốt nghiệp khác với chương trình chính quy thông thường.
Chương trình đang có các ngành sau:

Điều khiển tự động (Khoa Điện-Điện tử)
Cơ khí chế tạo máy (Khoa Cơ khí)
Khoa học và kỹ thuật máy tính (Khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính)
[sửa] Kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV)
Đây là một chương trình đào tạo đại học được quản lý bởi Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Việt Nam và Đại sứ quán Pháp. Chương trình mở khóa đầu tiên vào năm học 1999-2000 ở 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, chương trình đang có 12 ngành đào tạo.

Không giống với các chương trình đào tạo đại học khác của trường, chương trình PFIEV học theo hệ niên chế với thời gian là 5 năm có số lượng ngành và sinh viên PFIEV nhiều nhất cả nước. Hiện tại trường đang dạy 6 ngành: hệ thống năng lượng, viễn thông, hàng không, cơ điện tử, vật liệu tiên tiến và polyme và composit.

Chương trình đào tạo có liên kết với nước ngoài
Trường có các chương trình đào tạo đại học và sau đại học liên kết với các trường nước ngoài.

Chương trình Thụy Sĩ – AIT đào tạo quản lý công nghiệp.
Chương trình IUT đào tạo bảo dưỡng công nghiệp – hợp tác với Pháp,
Chương trình đào tạo cơ học với cộng đồng Châu Âu và Bỉ.
Chương trình Kỹ sư chất lượng cao với Pháp.
Chương trình du học và bán du học với các trường đại học Úc.
Chương trình AUN/SEED – Net,
Các chương trình phối hợp đào tạo nghiên cứu sinh được mở ra với Đại học Tây Úc, với JAIST (Nhật)
Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được tính theo quy chế tuyển sinh hiện hành. TS trúng tuyển và nhập học vào ngành nào phải theo học ngành đó suốt khóa đào tạo.

Điểm trúng tuyển gọi nhập học cho ngành đăng ký dự thi (NV1) đối với các TS thuộc khu vực 3, học sinh phổ thông cụ thể như sau: Công nghệ thông tin: 22.5; Điện - Điện tử: 21; Cơ khí: 19; Công nghệ dệt may: 17; Kỹ thuật nhiệt: 18; Công nghệ hóa - thực phẩm: 21; Kỹ thuật xây dựng: 23; Kỹ thuật địa chất: 17;

Quản lý công nghiệp: 18.5; Kỹ thuật và quản lý môi trường: 18; Kỹ thuật giao thông: 18; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: 18; Cơ điện tử: 21; Công nghệ vật liệu: 20; Trắc địa: 16; Vật liệu và cấu kiện xây dựng: 17; Thủy lợi - Thủy điện - Cấp thoát nước: 17; Cơ kỹ thuật: 16; Công nghệ sinh học: 18; Vật lý kỹ thuật: 16.

Xét tuyển 460 chỉ tiêu NV2 cho 11 ngành

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã có phương án xét tuyển NV2. Theo đó, điểm dưới đây chỉ là điểm để TS nộp hồ sơ xét tuyển chứ không phải điểm trúng tuyển NV2 vì sau này điểm NV2 dự kiến sẽ cao hơn.

Ngành Cơ khí (mã ngành 111) có 30 chỉ tiêu (20 điểm); Công nghệ dệt may (112): 20 chỉ tiêu (18 điểm); Kỹ thuật địa chất (120): 80 chỉ tiêu (18 điểm); Kỹ thuật và quản lý môi trường (125): 60 chỉ tiêu (19 điểm); Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (127): 35 chỉ tiêu (19 điểm); Trắc địa (130): 80 chỉ tiêu (17 điểm);

Vật liệu và cấu kiện xây dựng (131): 25 chỉ tiêu (18 điểm); Thủy lợi - Thủy điện - Cấp thoát nước (132): 50 chỉ tiêu (18 điểm); Cơ kỹ thuật (133): 20 chỉ tiêu (17 điểm); Công nghệ sinh học (134): 20 chỉ tiêu (19 điểm); Vật lý kỹ thuật (135): 40 chỉ tiêu (17 điểm).
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
TRUONG DH BÁCH KHOA
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TRUONG CHINH HIGH SCHOOL :: học tập-kiến thức-
Chuyển đến